Lạ lùng loài hoa trông như “mì tôm”

Mới đây, một cửa hàng mỳ ramen ở Nhật Bản đã đăng tải những bức ảnh về một loài cây kỳ lạ, gọi đây là “cây mỳ”, gây xôn xao dư luận, khiến rất nhiều người ngạc nhiên, choáng váng. Vậy sự thật là như nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Bề ngoài trông như “bắp” bên trong như “mì tôm “

Thực tế, “cây mỳ” này có vẻ bề ngoài rất giống như bắp ngô, bên trong lại như mỳ tôm. Thế nhưng, “cây mỳ” lại không chút liên quan đến bắp ngô hay mỳ tôm. Trên thực tế, đây là cây toquilla, một loài cây thuộc họ cọ, sống ở vùng nhiệt đới châu Mỹ và, thấy nhiều ở Ecuador.

Cây toquilla cao khoảng từ 1-4m, lá hình quạt. Đến khi ra hoa, hoa của cây toquilla có hình giống như bắp ngô, bên trong có các sợi xoắn vào nhau, hệt như mỳ tôm còn trong gói. Đến khi hoa nở, các sợ bung ra, trông chẳng khác nào mỳ tôm đã được đổ nước sôi, rất đặc sắc, thú vị.

Bên trong có các sợi xoắn vào nhau, hệt như mỳ tôm còn trong gói

Mới nhìn, nhiều người sẽ vô cùng kinh ngạc bởi hình dạng của loài hoa toquilla. Tuy vậy, hoa của cây lại không có tác dụng nhiều.

Người dân bản địa thường sử dụng lá của cây toquilla để làm nên chiếc mũ Panama nổi tiếng. Đây là một trong những loại mũ đắt nhất thế giới do làm thủ công vô cùng phức tạp. Một chiếc mũ Panama chất lượng cao cần hơn 6 tháng để hoàn thành.

Theo Kienthuc

Leave a Reply