Phát hiện loài nấm hình người ở Anh

Một loài nấm kì lạ có hình dáng giống như con người vừa được phát hiện trong một khu rừng có ít dân cư sinh sống tại nước Anh.

Jonathan Revett là người đã tìm ra loài nấm kì lạ này. Anh có sở thích sưu tầm nấm và đã vô tình phát hiện loại nấm mới này.

G. britannicum không phải lúc nào cũng trông giống một con người.

Năm 2000, Jonathan Revett nhận ra một số mẫu vật có hình dạng kỳ lạ bên đường ở Norfolk. Revett nhận thấy các mẫu vật hình như là một loại nấm Earthstar, anh cho rằng chúng là loài nấm Rayed Earthstars.

Phải mất nhiều năm sau khi gửi mẫu đi kiểm tra, Revett đã được xác nhận đó là một loài mới, được đặt tên là Geastrum britannicum.

Hình dạng đặc biệt của G. britannicum làm cho nó nổi bật so với các loài nấm thông thường. Các tác giả tham gia xác định loài nấm mới đã báo cáo rằng G. britannicum đã được tìm thấy tại 15 địa điểm trên khắp miền nam nước Anh.

Như các bức ảnh của Rivett cho thấy, G. britannicum không phải lúc nào cũng trông giống một con người. Thực tế, G. britannicum không phải là loại nấm đầu tiên trông giống con người. G. fornicatum ban đầu được gọi là Fungus anthropomorphus vì hình dạng của chúng.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, đáng tiếc là loài nấm mới không ăn được.

Theo Dân Trí

Leave a Reply